Cháy kho xưởng tại KCN Sài Đồng – Hà Nội

đám cháy

Ngày 11/8, một đám cháy dữ dội đã bất ngờ bùng phát và bốc lên dữ dội tại Khu Công nghiệp Sài Đồng, gần siêu thị Aeon Mall Long Biên, Hà Nội.

đám cháy

Theo thông tin ban đầu, sự việc trên xảy ra vào khoảng hơn 9 giờ sáng nay, ngày 11/8/2019.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, họ bất ngờ phát hiện cột khói cao hàng chục mét bốc lên từ một khu kho xưởng nằm trong Khu Công nghiệp Sài Đồng kèm theo đó là lửa rất lớn.

Vị trí hỏa hoạn được xác định là của công ty Trách nhiệm hữu hạn Zion nằm ngay sát siêu thị Aeon Mall Long Biên.

Theo quan sát của phóng viên, một dãy nhà xưởng lợp tôn của công ty này bị lửa bao phủ, khói bốc ra cuồn cuộn. Nhiều xe cứu hỏa đang được huy động tới hiện trường.

Theo đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an quận Long Biên, hiện cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đang tích cực để khống chế vụ cháy. Trong khi đó, nhiều xe chữa cháy từ các khu vực khác cũng đang được huy động về phía khu vực hỏa hoạn.

 Lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã huy động rất nhiều xe đến tổ chức khoanh vùng đám cháy. Toàn bộ dãy nhà tôn bị thiêu rụi hoàn toàn.

đám cháy

Tới 10 giờ 30 phút, lửa vẫn đang có dấu hiệu lan rộng sang các khu vực lân cận. Cảnh sát đã phải huy động máy xúc để phá nhà xưởng cho khói thoát ra nhằm khoanh vùng và hạn chế cháy lan. Gần chục xe cứu hỏa cũng đã được huy động. Theo quan sát, lửa cùng nhiệt độ cao đã khiến cho toàn bộ dãy nhà xưởng bị hư hỏng nặng. Các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy hiện đang cố gắng tiếp cận sâu hơn vào khu vực bên trong.

Ông Nguyễn Ngọc Phan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Long Biên, quận Long Biên cho biết: Tôi đang có mặt tại hiện trường vụ cháy để chỉ đạo lực lượng chức năng phường phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Long Biên đang nỗ lực khống chế ngọn lửa.

Cũng theo vị Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Long Biên, diện tích kho hàng đang bị cháy khoảng hơn 1.000m2. Hiện chưa có ghi nhận thiệt hại về người.

Tới thời điểm 11 giờ 30, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

đám cháy

Chiều 11/8, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) quận Long Biên thông tin, 10 xe cứu hoả, 1 xe máy xúc và hàng trăm cán bộ chiến sĩ được huy động đến khống chế đám cháy xưởng nhựa 1.000 m2 tại khu công nghiệp Sài Đồng thuộc địa bàn.

Thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra vào khoảng 10h25′ sáng cùng ngày, nhận thấy đám cháy có khả năng lan rộng tại Công ty trách nhiệm hữu hạn khuôn mẫu chính xác Zion, khu công nghiệp Sài Đồng B, quận Long Biên (Hà Nội) nên lực lượng chức năng đã khẩn trương đến ứng cứu.

Đến khoảng 12h cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Bước đầu xác định đám cháy tuy không gây thiệt hại về người nhưng 1.000 m2 nhà xưởng cùng nhiều tài sản đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

đám cháy

Còn theo lãnh đạo UBND quận Long Biên, thời điểm xảy ra đám cháy, có 11 công nhân trong nhà xưởng đã thoát ra ngoài an toàn.

“Ngoài lực lượng PCCC thành phố và quận, lực lượng tại chỗ của các phường cũng được huy động tham gia dập lửa. Đặc biệt, lực lượng tại chỗ của Trung tâm Siêu thị Aeon Mall đã hỗ trợ tích cực trong công tác chữa cháy. Công tác cứu nạn, cứu hộ đã triển khai nhanh chóng, nhiều tài sản, hàng hóa được đưa đến nơi an toàn”- lãnh đạo UBND quận Long Biên nói.

Hiện, cơ quan chức năng đang xác định thiệt hại và tìm nguyên nhân vụ cháy.